Hướng dẫn cách chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu

05 / 10 / 2019
Hướng dẫn cách chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu
Hướng dẫn cách chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu

Mỗi loại da cần một chế độ chăm sóc đặc biệt và sử dụng những loại mỹ phẩm khác nhau. Đối với da dầu các bạn cần phải hết sức chú ý, dưới đây là cách chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu các bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu
Hướng dẫn cách chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu đang được chị em quan tâm

Tuyệt chiêu chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu

Chú trọng công thức làm sạch da

Khi bạn đi chọn sữa rửa mặt các bạn hãy chọn một loại đơn giản, dễ dùng và có nhiệm vụ làm sạch da mặt là chính chứ đừng đòi hỏi cao quá. Những công dụng đi kèm khác như làm đẹp da, se khít lỗ chân lông… chỉ là quảng cáo phụ thêm mà thôi. Trên thực tế không có sữa rửa mặt nào có thể giúp da trắng lên được hết, chẳng qua sẽ giúp da sáng lên mà thô và khi sạch da thì sẽ không có vi khuẩn gây mụn được.

Bên cạnh đó cũng đừng chọn loại sữa rửa mặt tẩy hết dầu trên da hoàn toàn, sau khi rửa xong thì da sạch căng bóng hoàn toàn. Điều này sẽ làm mất độ ẩm trên da, làm cho da khô hơn. Các bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt sau khi rửa xong da vẫn sạch những mềm mịn, vẫn còn độ ẩm trên da. Cách để bạn nhận biết được da đã sạch hay chưa là sử dụng toner thấm lên bông tẩy trang và lạu lại, khi không còn vệt đen, phấn la da bạn đã sạch.

Không phải ai cũng có thể sử dụng sữa rửa mặt có chứa acid Sacylic. Hầu hết các loại sữa rửa mặt dành cho da dầu thường có chứa acid Sacylic để làm sạch lỗ chân lông, lấy sạch hết những dầu nhờn ẩn sâu bên trong. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng sữa rửa mặt này đâu nhé, vì nó sẽ khiến cho da mất đi độ ẩm.

Chọn rửa rửa mặt bọt mịn

Chọn lựa sữa rửa mặt phù hợp
Chọn lựa sữa rửa mặt phù hợp

Chúng ta vẫn thường lầm tưởng, các loại sữa rửa mặt hạt to sẽ giúp massage da mặt tốt hơn, làm sạch da hơn. Tuy nhiên, chúng sẽ kích thích da mặt tiết da chất nhờn, gây nên tổn thương cho da trong quá trình chà xát, cho nên các bạn nên chọn sữa rửa mặt bọn mịn cho da dầu.

Những lưu ý khi chọn mỹ phẩm

Sử dụng loại mỹ phẩm hướng đến những công thức như nước khoáng, tinh dầu cây trà, tinh dầu hạt bưởi.Sử dụng các kem nền có các thành phần như titanium dioxide giúp ổn định da khi trang điểm. Nếu như sử dụng các chất làm se khít lỗ chân lông thì nên chứa các acetine thành phần giúp giảm lượng dầu trên da.Tránh xa những loại mỹ phẩm chứa cồn vì nó sẽ làm khô da rất nhanh, gây nên hiện tượng tiết ra chất nhờn nhiều hơn.

Chúng ta thường có thói quen rửa mặt nhiều lần trong ngày vì lượng dầu tiết ra gây sẽ rất khó chịu. Chính vì thế cho nên các luôn bạn lầm tưởng nếu rửa mặt nhiều sẽ giúp da thoát khỏi tình trạng này. Nhưng điều này là hết sức sai lầm. Việc rửa mặt nhiều lần trong ngày sẽ làm cho bạn tiết dầu nhiều hơn sau đó và làm cho tình trạng càng thêm nghiêm trọng hơn. Các bạn nên rửa mặt từ 2 – 3 lần mỗi ngày với nước ấm nhé.

Trên đây là một số hướng dẫn cách chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu. Hi vọng các bạn sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt nhất cho các sản phẩm của mình. Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn cách chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu
5 (100%) 1 vote[s]

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here