Giữ mãi nét đẹp rạng ngời nhờ ‘đủ’ hormone

29 / 04 / 2019

Bạn có biết ở mỗi người, vẻ đẹp và nội tiết tố có mối liên hệ mật thiết? Nội tiết tố do các cơ quan trong cơ thể sản xuất. Ngày nay, người ta ứng dụng hormone như loại thuốc tiêm vào cơ thể nhằm cân bằng hàm lượng hormone.


Thế giới của hormone đa dạng, nhưng những loại bổ sung chức năng làm đẹp cho cơ thể thường liên quan đến androgen, estrogen, hormone tuyến giáp, steroid, insulin và hormone giới tính. Sự thiếu hụt hoặc dư thừa hormone sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn và đôi khi chính là kẻ thù của sắc đẹp.
Những ảnh hưởng của việc thiếu – thừa hormone
Gây mụn trứng cá
Androgen là hormone nam cơ bản nhưng ở nữ vẫn có loại hormone này trong tuyến thượng thận. Tuy nhiên, androgen tiết ra quá nhiều sẽ tạo ra nhiều chất gây bã nhờn, tạo thành mụn trứng cá.
Dẫn đến stress
Khi mất cân bằng hormone estrogen, phái nữ dễ bị căng thẳng tinh thần, dẫn đến hay cáu gắt và luôn cảm thấy mệt mỏi. Estrogen và kích thích tố nữ, được tạo ra từ buồng trứng.


Da nhờn và xấu
Estrogen rất cần thiết với phái nữ vì có tác dụng làm giảm sự tiết bã nhờn, hạn chế mụn trứng cá và các vết nhăn cho da, làm da trông sáng hơn. Thiếu cân bằng hormone này xem như tuổi xuân của phái nữ đang dần rút ngắn.
Gây hại cho da
Ngoài việc da khô sạm và xấu, cơ thể thiếu các hormone tiết ra từ tuyến giáp rất dễ làm cho da xuất hiện nếp nhăn. Chưa kể, sự dư thừa steroid cũng gây nên viêm nhiễm da và mụn trứng cá. Thiếu hụt insulin còn dẫn đến chứng nấm da và ngứa do vi khuẩn.
Cách khắc phục
Mẹo nhỏ để các chị em có thể tìm lại vẻ đẹp rạng ngời chỉ nằm ở một chữ: “đủ”. Ngủ đủ giấc; uống đủ nước; nạp đủ vitamin cần thiết cho cơ thể (từ thức ăn hay trái cây); bổ sung cân bằng đủ lượng hormone estrogen. Bạn có thể cung cấp thêm cho cơ thể lượng hormone này bằng thuốc ngừa thai hàng ngày thường chứa estrogen và progesterone.

Rate this post

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here