Giải đáp vấn đề Venesa trên báo Phụ Nữ Online

16 / 07 / 2018
bộ mỹ phẩm deaura trả góp

Tờ báo Phụ Nữ Online gần đây có đưa tin về việc công ty TNHH Venesa đổi tên đăng ký kinh doanh thành Công ty TNHH Venesa từ đầu tháng 3/2018 với tiêu đề:” Sau tai tiếng, Venesa thay tên đổi họ tiếp tục giăng bẫy khách hàng”. Bài viết này tiêu cực này đã khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang và đặt ra câu hỏi: Tại sao một thương hiệu lớn như Venesa lại dính phải những tin đồn này? Venesa đổi tên thương hiệu doanh nghiệp với mục đích gì? Phải chăng thị trường Việt Nam đã quá khắt khe với thương hiệu này hay đó là chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh từ các đối thủ?

Venesa Báo phụ nữ Online và những thông tin

Cụ thể bài viết trên báo Phụ Nữ Online đã nêu lên ý kiến của một khách hàng có nhu cầu đến chi nhánh Venesa 22 Lê Thánh Tôn để phản ánh về sản phẩm nhưng thấy tên chi nhánh đã được đổi thành Công ty TNHH Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe FreYja.

Bài viết cũng có đề cập rằng, theo điều tra của nhóm phóng viên, công ty Venesa Việt Nam có tám cơ sở kinh doanh trên toàn quốc. Tại TP.HCM có ba cơ sở, ngoài cơ sở tại số 22 Lê Thánh Tôn được “thay áo” thành công ty TNHH FreYja, công ty này còn có cơ sở tại số 60B đường Nguyễn Thông (Q.3) dưới tên gọi Công ty TNHH Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe Venus và tại số 185 Nguyễn Thái Học (Q.1) dưới tên gọi Công ty TNHH Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe Daisy.

Công ty TNHH FreYja 22 Lê Thánh Tông
Công ty TNHH FreYja 22 Lê Thánh Tông

Tại Hà Nội, cơ sở Venesa ở số 89 Nguyễn Đình Thi được đổi tên thành Trung tâm Eros và cơ sở nhiều tai tiếng ở số 68 Nguyễn Du được đổi tên thành Aphrodite.

Trong bài viết, phóng viên của tờ báo này cũng khẳng định, bản thân đã đóng giả vai của một khách hàng để trải nghiệm dịch vụ tại Trung tâm chăm sóc da Eros, số 89 Nguyễn Đình Thi, P. Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội. Khi đến trung tâm Eros, phóng viên nữ này đã được tư vấn viên tên Linh chăm sóc da mặt miễn phí với các sản phẩm mang thương hiệu Venesa và được nhân viên trả lời: “Venesa là sản phẩm ra đời 2008, hiện có mặt ở 18 quốc gia. Đây là sản phẩm độc quyền của tập đoàn và phân phối theo chuỗi của tập đoàn, không nơi nào có cả.” Sau đó, được nhân viên Linh giới thiệu sản phẩm và hình thức mua trả góp bộ mỹ phẩm Venesa trị giá 43 triệu đồng. Với mục đích chỉ đi khảo sát thực tế nên phóng viên này đã từ chối lời mời mua bộ sản phẩm của nhân viên trung tâm Eros và ra về.

Deaura Báo phụ nữ Online và những thông tin 1
Venesa Báo phụ nữ Online và những thông tin

Đại diện Venesa đã giải đáp khách hàng thế nào?

Giải đáp về vấn đề này, đại diện Công ty TNHH Venesa nay đổi tên là Venesa cho biết:

Theo đại diện Công ty TNHH Venesa, tên gọi Venesa trùng với thương hiệu dòng sản phẩm truyền thống duy nhất mà công ty đang phân phối. Hiện, tên thương hiệu này không còn phù hợp với định hướng phát triển mới, khi thời gian tới doanh nghiệp đã có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh, cung cấp thêm nhiều danh mục sản phẩm của các thương hiệu uy tín về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Nga… đến thị trường Việt Nam. Chính vì thế, công ty TNHH Venesa đã thay đổi tên thương hiệu doanh nghiệp thành Venesa từ tháng 3/2018.

Từ trước đến nay, cơ sở tại địa chỉ 22 Lê Thánh Tông, Hồ Chí Minh là 1 trong 10 đại lý kinh doanh phân phối sản phẩm của Venesa, hiện nay là Venesa. Các đại lý kinh doanh phân phối của Venesa hiện nay bao gồm:

  • Hà Nội: 68 Nguyễn Du.
  • Hà Nội: 89 Nguyễn Đình Thi.
  • Hà Nội: 19-21 Yên Lãng.
  • Hà Nội: 99 Trần Thái Tông.
  • HCM: 22 Lê Thánh Tôn.
  • HCM: 185-187 Nguyễn Thái Học.
  • HCM: 60B Nguyễn Thông, P9, Q3.
  • HCM: 134-34A Lê Hồng Phong, P3, Q5.
  • Cần Thơ: 27-29-31 Lý Tự Trọng, Ninh Kiều.
  • Hải Phòng: 268 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân.

Tất cả các cơ sở trên đều là các công ty có hoạt động đăng ký kinh doanh riêng rẽ. Điểm chung duy nhất là các cơ sở này đều kinh doanh phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Venesa của công ty TNHH Venesa đang phân phối.

Đến đây, sẽ rất nhiều khách hàng thắc rằng, tại sao các cơ sở trên là các công ty riêng rẽ nhưng các dịch vụ và sản phẩm lại giống nhau? Đại diện công ty TNHH Venesa cũng giải đáp: Vì cùng phân phối các các sản phẩm mang thương hiệu Venesa nên quy trình chăm sóc, các dịch vụ đi kèm và giá cả sẽ phải thống nhất và tuân thủ theo hướng dẫn của thương hiệu này.

Các đại lý kinh doanh phân phối sản phẩm Deaura báo phụ nữ
Các đại lý kinh doanh phân phối sản phẩm Venesa đều phải có thiết kế thống nhất

Tương tự một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam hiện như: StarBucks Coffee, MCDonals, KFC…Tất cả các cơ sở kinh doanh phân phối sản phẩm của các thương hiệu này thuộc sở hữu bởi các cá nhân, tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm, giá cả, thiết kế nội thất của các cơ sở đều phải thống nhất và tuân theo quy tắc của các thương hiệu trên đặt ra.

Chính vì thế, để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng và tiếp tục mở rộng kinh doanh các sản phẩm thuộc các thương hiệu khác ngoài Venesa, các cơ sở kinh doanh phân phối sản phẩm trên khắp cả nước đã thống nhất đổi tên thương hiệu doanh nghiệp.

Đại diện công ty TNHH Venesa cũng cho biết: Lãnh đạo công ty cam kết sẽ luôn nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và công tác chăm sóc khách hàng. Công ty sẽ đẩy mạnh mở rộng danh mục và hoàn thiện chất lượng sản phẩm nhằm nắm bắt xu hướng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng Việt Nam về chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp.

Đại diện công ty kỳ vọng khách hàng tiếp tục tin cậy và đồng hành cùng thương hiệu Venesa cùng những dòng sản phẩm cao cấp khác trong tương lai.

Có thể thấy, sự thay đổi tên thương hiệu không phải với mục đích lẩn trốn trách nhiệm hay tiếp tục giăng bẫy khách hàng như tờ báo Phụ Nữ Online đã viết. Sự thay đổi từ Venesa thành Venesa chỉ với mục đích phù hợp với định hướng phát triển mới, khi thời gian tới công ty đã có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh và tránh trường hợp khách hàng nhầm lẫn như bài viết trên.

Giải đáp vấn đề Venesa trên báo Phụ Nữ Online
5 (100%) 2 vote[s]

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here