Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu có khỏi không?

02 / 03 / 2018
Cây ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh liên quan về xương khớp, nó đã làm ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động thường ngày của chúng ta vì luôn gây ra những cơn đau đớn, khó chịu. Và để làm giảm đau và điều trị bệnh theo cách tự nhiên, an toàn thì ngải cứu là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu theo những cách thức như thế nào?

Sơ lược đặc điểm, thành phần lợi ích của lá ngải cứu

Ngải cứu hay còn gọi là ngải điệp, thuốc cứu… là một loại thực vật ưa ẩm và rất dễ sống. Nó không chỉ là một trong những thực phẩm bổ dưỡng dùng ăn hàng ngày mà còn là một loại thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Cụ thể, trong ngải cứu có các hoạt chất như acid amin, choline, flavonoid, adenin. Với tác dụng ôn kinh, kháng hàn, sát trùng, điều hòa khí huyết, cầm máu, giảm đau hiệu quả, trị ghẻ ngứa… hiệu quả. Trong đó, chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu, chữa gai cột sống bằng ngải cứu chính là một công dụng quý báu mà loại cây này mang lại.

Vì sao ngải cứu có thể điều trị được bệnh thoát vị đĩa đệm?

Theo các nghiên cứu khoa học thì trong lá ngải cứu không chỉ có chứa lượng tinh dầu với tác dụng làm giảm đau xương khớp. Mà nó còn chứa rất nhiều hoạt chất giúp làm giảm những cơn đau thần kinh rất tốt. Vậy nên, các bạn có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu để bệnh tình thuyên giảm hơn.

Cây ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Trải qua một quá trình lâu dài thì chúng ta đã đúc kết ra được vô số cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu rất phong phú. Các bạn có thể tham khảo một số bài thuốc cùng liều lượng, cách dùng cụ thể dưới đây để áp dụng chính xác hơn.

Bài thuốc ngải cứu mật ong

Mỗi ngày, chúng ta dùng 400g lá ngải cứu rửa sạch, giã nhuyễn rồi lọc lấy nước và bỏ phần bã đi. Rồi lấy 3 muỗng mật ong trộn đều với phần nước cốt lá ngải này chia làm 2 lần để uống trong ngày.

Bài thuốc ngải cứu rang muối

Đầu tiên, bạn dùng 300g ngải cứu rang cùng muối hạt cho nóng rồi cho vào một miếng vải mỏng, sạch, quấn lại và đắp lên vùng bị đau. Khi thuốc nguội thì làm nóng lại và đem đắp tiếp khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày sẽ giúp giảm đau nhanh chóng. Đây cũng là một bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu có thể phù hợp với bất kỳ ai.

Bài thuốc ngải cứu với vỏ chanh

Nếu trong nhà có vỏ chanh, vỏ bưởi thì chúng ta có thể tận dụng để kết hợp và tạo thành một bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hữu hiệu. Cách thực hiện như sau: Lấy 200g ngải cứu khô, 2 vỏ bưởi khô, 1kg chanh khô đem đi thái nhỏ rồi sao vàng, sau đó ngâm với 2 lít rượu trắng. Khoảng 1 tháng sau thì có thể sử dụng được và mỗi ngày chỉ uống 1 ly nhỏ là sẽ giúp giảm đau rất tốt.

Xem thêm: Cây ngải cứu trị bệnh gì

Những lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Theo các bác sĩ chuyên ngành thì việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu này không phải là không có dấu hiệu khả quan. Tuy nhiên, nó chỉ tốt cho những ai mới mắc bệnh hoặc bệnh đang ở giai đoạn phồng lồi đĩa đệm.

Đối với bệnh nặng hơn thì nó chỉ hỗ trợ giảm đau chứ không thể làm khỏi tận gốc. Vậy nên nếu muốn chữa dứt điểm thì chúng ta nên kết hợp với những phương pháp Tây Y, Đông Y khác.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng phụ thuộc theo cơ địa mỗi người mà phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu sẽ có những tiến triển khác nhau. Vậy nên chúng ta cần kiên trì thực hiện thì mới cảm nhận được tình trạng tích cực mà thuốc mang lại.

Rate this post

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here