Cách sử dụng bia để có được mái tóc khỏe mạnh

30 / 09 / 2018

Bia là một thức uống có cồn được nhiều người yêu thích mà tất cả chúng ta có thể liên kết với thời gian vui vẻ với bạn bè, các bữa tiệc lớn và những kỷ niệm sáng bóng vào những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bia không chỉ là một người bạn đồng hành cho các bữa tiệc và tiệc tùng, và có thể, trên thực tế, có lợi cho bạn theo một số cách? 

Ngoài lợi ích rõ ràng của việc giúp giảm căng thẳng, bia cũng có thể có một số lợi ích sức khỏe và sắc đẹp khác, mà nhiều bạn có thể không biết. Một nghiên cứu năm 2000 được tiến hành bởi Bệnh viện Guy ở London, nói rằng uống bia sẫm màu hơn có thể giúp cải thiện chất lượng làn da của bạn, vì chúng giàu chất chống oxy hóa. Điều này là do sự hiện diện của axit ferulic có trong lúa mạch, được sử dụng trong sản xuất bia. Theo nghiên cứu, loại axit này dễ hấp thụ hơn bởi cơ thể từ bia, khiến nó trở thành một loại thuốc làm đẹp.
Bia cho tóc: Dưới đây là cách sử dụng bia để có được mái tóc khỏe mạnh, mềm mại, sáng bóng

Tuy nhiên, bia không chỉ tốt cho làn da mà còn có lợi cho mái tóc của bạn. Bia được sử dụng bởi một số người trong việc làm dầu gội, và các loại bia khử cacbon cũng được sử dụng như là điều hòa nhiệt độ để giúp sửa chữa tóc bị hư hỏng và phục hồi lại khối lượng tóc của bạn.

Cũng đọc:  10 điều bạn chưa biết về bia

Bia cho tóc: Làm thế nào để sử dụng nó như một điều hòa

Diễn viên Hollywood, Catherine Zeta Jones trong năm 2009 đã tiết lộ rằng cô đã sử dụng bia và mật ong để điều kiện bờm đen tuyệt đẹp của cô, đó là một “biện pháp khắc phục nhà” khá bất thường. Kể từ đó, hàng ngàn chuyên gia làm đẹp và các blogger đã thử và lên án chế độ rửa tóc này, nói rằng bia thực sự cải thiện chất lượng tóc của họ, nhưng không đủ để họ lãng phí toàn bộ chai nước giải khát lên tóc .

Mặt khác, một số thương hiệu đã kiếm tiền trên xu hướng và tung ra sản phẩm với bia trong đó, tuyên bố sẽ cung cấp cho bạn mái tóc mềm mại, bóng bẩy và to hơn. Các bước nhảy được sử dụng trong việc chuẩn bị bia được cho là chứa silica, có thể giúp tăng cường nang tóc và thúc đẩy tăng trưởng quá. Vì vậy, nếu bạn đã bị hấp dẫn bởi những gì có hiệu lực bia sẽ có trên tóc của bạn và muốn thử điều trị bất thường này ra, chúng tôi có thể giúp bạn bằng cách nói cho bạn chính xác làm thế nào để đi về nó.

Đây là một hướng dẫn từng bước để làm bia rửa sạch ở nhà:

1. Uống một lon hoặc một chai bia và đổ vào một cái bát hoặc một cái bình. Để lại bia đổ ra ngoài và để nó ngồi một lúc. Khi bia đã được khử cacbon hoặc đã biến thành ‘phẳng’, hãy chuyển nó thành một thùng chứa phụ tùng và giữ nó trong phòng tắm để sử dụng nó trong khi bạn gội đầu. Nó rất quan trọng là chỉ có bia phẳng đã được sử dụng trong rửa, như carbon dioxide trong bia có thể kết hợp với nước và biến nó thành nước cứng, mà sẽ cản trở các hành động làm sạch của dầu gội đầu, làm cho nó khó khăn cho bạn để làm sạch mái tóc của bạn .

2. Sử dụng dầu gội thông thường của bạn để làm sạch mái tóc của bạn và thay vì sử dụng điều hòa ưa thích của bạn, tiếp cận cho rằng container của bia phẳng. Đổ bia trực tiếp lên tóc của bạn và từ từ xoa bóp nó vào gốc tóc của bạn trong khoảng một phút.Các khoáng chất trong bia được cho là có lợi cho da trên da đầu của bạn là tốt. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có da đầu nhờn. Để lại bia trong vài phút.

3. Rửa sạch bia bằng nước lạnh. Đừng lo lắng nếu một số bia được để lại trên da đầu, vì nó được coi là có lợi cho tóc. Chỉ sử dụng nó một lần hoặc hai lần một tuần, vì sử dụng quá nhiều bia trên tóc của bạn có thể dẫn đến khô da đầu và gàu.

Mẹo: Nếu bạn muốn tăng cường khả năng của điều hòa bia, bạn có thể thêm một số thành phần thân thiện với tóc khác vào nó trước khi sử dụng nó để rửa. Một số người thêm các thành phần tự nhiên như mật ong, giấm táo, hoặc trứng, cũng như các loại dầu tự nhiên như dầu hoa cúc, dầu jojoba, vv, cho bia phẳng để tăng cường khả năng điều hòa của nó.

Bây giờ bạn đã biết! Nếu bạn bị rụng tóc quá mức, rụng tóc, gàu hoặc các vấn đề về tóc mãn tính khác, tốt hơn là tránh xa điều trị bia này, vì trong những trường hợp này, điều hòa có thể là tốt nhất. Đó là khuyến khích để tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ da liễu được ghi nhận trước khi sửa đổi thói quen chăm sóc tóc của bạn. 

Rate this post

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here